Mặt trận, Hội, Đoàn Thể
Hội nghị Tổng kết phong trào phụ nữ và công tác hội năm 2018
Hội nghị Tổng kết phong trào phụ nữ và công tác hội năm 2018
Triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019
 

Ngày 8/1/2019, Được sự chophép của Đảng ủy, UBND, Hội LHPN xã Ninh Hải long trọng tổ chức Hội nghị tổngkết hoạt động công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2018, triển khai phươnghướng, nhiệm vụ năm 2019.

Về dự và chỉ đạo Hội nghị có:

- Đồng chí Nguyễn Văn Thoảng –Phó Bí thư TT Đảng ủy

- Đồng chí Phạm Quang Toan - PhóBí thư - Chủ tịch UBND xã

Cùng về dự với hội nghị còn cócác đồng chí trong BTV Đảng ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ, cácban ngành đoàn thể chính trị xã hội, Bí thư chi bộ, trưởng thôn, các cán bộ hộiviên HLHPN, tổ trưởng, tổ phó và chủ nhiệm các Câu lạc bộ.

Tại Hội nghị sau khi Ban tổchức Hội nghị thông qua báo cáo kết quả hoạt động công tác Hội và phong tràophụ nữ năm 2016, phương hướng, nhiệm vụ năm 2018 đã có 3 ý kiến tham luận; cácý kiến đều khẳng định: Các tầng lớp phụ nữ trong toàn xã luôn đoàn kết, phấnđấu, năng động, sáng tạo khẳng định sự trưởng thành và những đóng góp trên tấtcả các lĩnh vực. Vai trò đại diện của Hội từng bước được thể hiện rõ nét thôngqua việc tuyên truyền cán bộ, hội viên, phụ nữ thực hiện nhiệm vụ phát triểnkinh tế - xã hội địa phương, thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát, góp ý, thamgia xây dựng Đảng, chính quyền, xây dựng tổ chức Hội trong sạch, vững mạnh. Banthường vụ Hội LHPN xã đã đổi mới nội dung, phương thức tổ chức hoạt động côngtác Hội trong đó tập trung vào nhiệm vụ trọng tâm để chỉ đạo thực hiện đạt hiệuquả cao, với những hoạt động nổi bật như:

Hội LHPN xã đã tập trung chỉ đạo hội cơ sở cụ thể hoá nhiệm vụ,xây dựng chương trình hành động, tổ chức tuyên truyền vận động cán bộ hội viênphụ nữ trên toàn huyện tham gia các phong trào thi đua “ Phụ nữ tích cực họctập, lao động sáng tạo xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với “ học tập và làmtheo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, xây dựng gia đình “ 5 không basạch” và phong trào xây dựng NTM. Đặc biệt thực hiện cuộc vận động xây dựng giađình  “ 5 không 3 sạch”

Triển khai thực hiện có hiệuquả 3 nhiệm vụ trọng tâm:

Nhiệm vụ 1: tuyên truyền vậnđộng hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, xây dựng Gia đình hạnh phúc.

Nhiệm vụ 2: vận động hỗ trợphụ nữ sang tạo khởi nghiệp, phát triển kinh tế bảo vệ môi trường.

Nhiệm vụ 3: Xây dựng tổ chứchội vững mạnh, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, thực hiện giámsát, phản biện xã hội; đẩy mạnh công tác đối ngoại nhân dân

Tại Hội nghị đã tiến hành traothưởng cho 2 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động côngtác Hội và phong trào phụ nữ năm 2018 và khen thưởng cho 10 hội viên tiêu biểu.Các hội viên Hội phụ nữ xã luôn tích cực hưởng ứng các phong trào văn hóa vănnghệ của địa phương, thường xuyên sinh hoạt các Câu lạc bộ nồng ghép tuyêntruyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Đồng tình với những ý kiếntham luận của đại biểu, đồng chí Nguyễn Văn Thoảng – Phó Bí thư Thường trựcĐảng ủy nhấn mạnh: Trong bối cảnh tình hình trong nước có nhiều khó khăn, cótác động đến tư tưởng đời sống của nhân dân nói chung, hội viên, phụ nữ và hoạtđộng công tác Hội nói riêng. Tuy nhiên chị em phụ nữ trong toàn xã đã cố gắng,nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức, tích cực lao động sản xuất góp phần thựchiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đồngchí cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong hoạt động công tác Hội và phongtrào phụ nữ đề nghị Hội phụ nữ cần khắc phục, xây dựng giải pháp thực hiệntrong năm 2019. Tiếp tục cố gắng, nỗ lực năng động, sáng tạo để đưa phong tràophụ nữ xã nhà ngày càng phát triển.

Trên cơ sở những kết quả đạt được, rút ranguyên nhân và bài học kinh nghiệm, tại hội nghị cũng đã đề ra các mục tiêu,nhiệm vụ trong năm 2019, trong đó tiếp tục phát huy những thành quả mà Hội LHPNxã Ninh Hải đã đạt được trong năm 2018. Đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động xâydựng gia đình  “ 5 không 3 sạch”, vận động hội viên tham gia có chiềusâu vào phong trào xây dựng NTM , tập trung vào tiêu chí môi trường và tiêu chíhỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững…

 

                                                        Đài truyền thanh xã thực hiện

 

 
Các bài liên quan
ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU UBMTTQ VIỆT NAM XÃ NINH HẢI LẦN THỨ XXII, NHIỆM KỲ 2019 - 2024 (09/12/2018)
Hội nghị Tổng kết phong trào phụ nữ và công tác hội năm 2015 Triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2016 (12/11/2016)
Hội đồng nhân dân huyện Ninh Giang tổ chức kỳ họp thứ nhất khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021 (27/07/2016)
Tổng kết 15 năm thực hiện phong trào "TDĐKXDĐSVH" giai đoạn 2000 - 2015 và gặp mặt biểu dương Gia đình văn hoá tiêu biểu (27/07/2016)
Thành phố Hải Dương nhất toàn đoàn (19/08/2014)
 
Quay lạiXem tiếp   
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay56 
 Hôm qua45
 Tuần này162 
 Tất cả154067 
IP: 3.223.3.251